Hội thi Tuyên truyền viên dân số - Kế hoạch hóa gia đình giỏi năm 2019

19/08/2019 00:00 129 lượt xem

Ngày 16/8, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019”. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thi có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội thi Tuyên truyền viên dân số - Kế hoạch hóa gia đình giỏi năm 2019

Tham gia Hội thi có 25 đội đến từ Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Hội thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã vững vàng, tự tin hoàn thành tốt các phần thi của mình. Thông qua 3 phần thi, các đội đã gửi đến Hội thi những thông điệp như: Chấp hành tốt chính sách dân số, pháp lệnh dân số; phòng tránh, giảm thiểu tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên; phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục; mỗi gia đình chỉ sinh từ 1- 2 con để nuôi dạy con tốt …

Hội thi không chỉ là một diễn đàn bổ ích để hội viên Hội nông dân nâng cao nhận thức về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, biết cách phòng tránh tác động xấu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Đồng thời là sân chơi bổ ích để những người nông dân được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn xã, thị trấn, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Lù Văn Chung đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc công tâm, cố gắng tạo điều kiện cho các đội thi thể hiện tốt nhất phần thi của mình. Đối với các đội thi cần tự tin thể hiện đúng chủ đề mục đích, ý nghĩa của Hội thi.

Đức Long